Bay an toàn mùa dịch

Bay an toàn mùa dịch

 

2h sáng nhận điện thoại của người quen, nói em ơi, giúp chị book chuyến bay đi Mỹ ngày mai với, vì cháu chị nếu mai không bay thì hết hạn VISA. Qua câu chuyện chắp vá thì sự tình đại khái là, trước tết cháu chị có đặt vé trên mạng  VN đi Mỹ quá cảnh Quảng Châu. Sau đó các chuyến bay bị hủy hết nhưng liên lạc hãng họ nói phải mang vé và hộ chiếu qua hãng để giải quyết, mà hãng ở Sài Gòn, người thì Đà Nẵng. Vất vả mãi cũng giải quyết được nhưng tiền thì đang chờ hoàn về. Tiếp đó lại đặt tiếp một vé của hãng Korean Air trên scaner gì đó, nhưng nay HQ toang nên lo ngại không dám quá cảnh qua đó nữa. Liên hệ hãng hủy vé họ nói vé này book của bên thứ ba nên phải lên hệ bên đó, kiểm tra lại các thông tin thì chủ web ở Sing, gọi điện qua máy bận liên tục, gửi mail chưa thấy trả lời. Giờ lo quá nên phải tìm vé đi cho kịp.

Trường hợp này có lẽ nhiều người đang gặp phải hiện nay, nên để mọi người có chuyến bay song suốt, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau.

  1. Đối với bản thân phải ngủ đủ, ăn đủ, thể dục và bổ sung vitamin để nâng cao sức đề kháng. Mang khẩu trang đúng cách, có thể mang găng tay cao su.
  1. Chỉ đem hành lý gọn nhẹ đủ dùng, có thể dùng bao ni lông mỏng bọc ra ngoài.
  1. Nên in vé máy bay và thẻ lên tàu ra giấy, vì hiện nay các chuyến bay thay đổi nhiều, mặt khác tránh việc đưa điện thoại cho nhân viên sân bay cầm để hạn chế lây nhiễm chéo và các nguy cơ khác.
  1. Hạn chế sờ vào bất cứ chỗ nào nếu không cần thiết. Nhất là không được sờ vào người khác khi họ không cho phép hihi
  1. Nên làm thủ tục trực tuyến và ra sân bay đúng giờ, (không ra sân bay quá sớm!)
  1. Nên mua (hoặc chọn nếu được phép) những ghế đầu để có thể lên máy bay sau, xuống trước cho thông thoáng.
  1. Vì các quy định về quá cảnh, cách ly, hạn chế chuyến bay, cấm nhập cảnh, hủy chuyến, đổi giờ và nhiều vấn đề liên quan hiện nay THAY ĐỔI TỪNG GIỜ, nên trong hiện tại bạn nên đặt vé qua một ĐẠI LÝ UY TÍN. Họ sẽ hỗ trợ bạn để chuyến bay được thuận lợi. Vì đặt trên web như bạn nói trên, khi cần xử lý những phát sinh sẽ rất mệt mỏi, khi cần hoàn thì tiền không biết bao giờ mới lấy lại được.
  1. Nếu cần bất cứ thông tin gì, vui lòng liên lạc Phòng vé máy bay Quốc tế An Thư Phát ĐT/Zalo/Viber (84) 0982 579 795 để được tư vấn kịp thời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *