DỰ BÁO KHẢ NĂNG MỞ CỬA XUẤT NHẬP CẢNH

DỰ BÁO KHẢ NĂNG MỞ CỬA XUẤT NHẬP CẢNH

Cho đến nay, diễn biến dịch bệnh của đa số nước đã lên tới và đang vượt qua đỉnh. Nhiều nước đã khống chế thành công với chiến lược cách ly. Tại Việt Nam, ngoài số ca từ nước ngoài về được phát hiện điều trị ngay, thì những người khác đều được cách ly tập trung. Có thể khẳng định, nguồn F0 nội địa tại Việt Nam hiện đang không có. Việc nới lỏng giãn cách xã hội thành công trong 10 ngày qua, lịch bay nội địa ổn định với tỷ lệ lấp đầy chỗ cao chuyến đã chứng minh điều này.

Trong khi đó tại các điểm đến quen thuộc của người Việt như Mỹ, Canada, EU, Úc, HQ, Nhật… thì chính phủ các nước này vẫn tiếp tục siết chặt nguồn bên ngoài để tập trung đối phó với các ca bệnh nội địa. Dẫn tới các quy định hà khắc trong việc quản lý xuất nhập cảnh như giới hạn VISA, không cho quá cảnh… làm cho các chuyến bay thương mại nếu có cũng bị hạn chế chở khách.
Về phí Việt Nam, nhà nước vẫn kiên trì phương pháp cách ly, trong khi khả năng và điều kiện tổ chức cách ly cũng như chữa trị chỉ có hạn, nếu cho nhập cảnh ồ ạt thì sẽ quá tải hoặc tệ hơn là vỡ trận.
Vì những lý do trên, khả năng nối lại các chuyến bay Quốc tế đi và đến Việt Nam cho đến cuối tháng 5 này còn rất thấp. Việc tổ chức giải cứu như đã thấy đang rất khó khăn.
Do đó, chúng tôi tiếp tục đưa ra khuyến cáo đến các bạn đang còn mắc kẹt ở nước ngoài tiếp tục bình tĩnh ổn định tâm lý, giữ gìn sức khỏe, chi tiêu tiết kiệm, thông báo đến cảnh sát địa phương và cơ quan ngoại giao Việt Nam sở tại để chờ thông báo tiếp theo.
Với từng trường hợp cụ thể, nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ khác, vui lòng liên lạc (84)0982 579 795.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *